อยากซื้อ รถมือสอง มาแต่งซิ่ง 4 รุ่นไหนกำลังฮิต

อยากซื้อรถมือสอง มาแต่งซิ่ง 4 รุ่นไหนกำลังฮิต

ไม่ว่าจะยุคสมัยใด ๆ ก็ตามมักจะเห็นรถยนต์แต่งซิ่งกันอยู่บ่อย ๆ ขึ้นกับว่าในแต่ละยุคจะนำรถชนิดใดมาแต่งซิ่งแค่นั้นเอง ซึ่งในปัจจุบันนี้การที่จะนำรถยนต์มาแต่งซิ่งสามารถที่จะทำได้ง่ายกว่าสมัยก่อนเป็นอย่างมาก เพราะรถมือสอง ที่มีราคาถูกลงเป็นอย่างมาก คนจึงนิยมนำมาแต่งซิ่งกัน โดยเฉพาะรถเก๋งขนาดเล็กและรถกระบะที่มักจะนำมาโหลดเตี้ย ใส่ล้อเล็กหรือทำท่อควันดำก็เห็นได้บ่อย ๆ บนท้องถนน แต่จะมีรถรุ่นไหนบ้างไปดูกันเลย

  1. Mazda 2 (ปี 09-14)

เป็นรถเก๋งขนาดเล็กที่มักจะเห็นคนนิยมนำมาแต่งซิ่งกันอยู่บ่อย ๆ เนื่องจากรถ MAZDA มีราคาที่ตกลงมากกว่ารถยนต์ในยี่ห้ออื่น ๆ อีกทั้งมีขนาดเล็กกะทัดรัด ดีไซน์โฉบเฉี่ยว สนนราคาก็เริ่มตั้งแต่ 1 แสนกลาง ๆ ไปจนถึง 2 แสนต้น ๆ เพราะนอกจากจะนิยมนำมาแต่งซิ่งแล้ว ยังสามารถนำมาใช้งานโดยทั่วไปได้เป็นอย่างดี เพราะ MAZDA 2 ถือเป็นรถซิตี้คาร์ที่ประหยัดน้ำมันได้ดีและมีเครื่องยนต์สมรรถนะที่เยี่ยมอยู่แล้ว

  1. Nissan March (ปี 10-16)

รถเก๋งเล็กจิ๋วคันนี้แม้จะไม่เป็น รถมือสอง ก็เห็นคนนำมาแต่งซิ่งประเภทสวยงามกันอยู่บ่อย ๆ ด้วยขนาดของตัวรถที่มีขนาดเล็ก เครื่องยนต์ 1200 ซีซี ที่ทำให้สามารถประหยัดน้ำมันได้เป็นอย่างดี จนใครหลายคนคิดว่ารถไม่แรงจึงมีบางคนนำมาแต่งซิ่งให้ได้รู้ว่ารถคันนี้เร็ว แรง ไม่แพ้คันใหญ่เลย ด้วยการแต่งเครื่อง ใส่โรล์บาร์ ทำสีให้แสบสัน โหลดเตี้ย เพื่อการยึดเกาะถนนให้ดีขึ้น หากใครพบเห็นอย่าเผลอไปท้าแข่งเชียว บางคันเครื่องอาจจะแรงกว่ารถคุณก็เป็นได้ จิ๋วแต่แจ๋ว  ราคาก็มีให้เลือกตั้งแต่ 9 หมื่นปลาย ๆ ไปจนถึงสองแสนต้น ๆ ขึ้นกับความสมบูรณ์ของรถเอง

  1. Mitsubishi Triton 2.5 (ปี 05-15)

ข้ามมาเอาใจคอรถกระบะแต่งซิ่งเน้นแรงกันบ้าง กับ Mitsubishi Triton 2.5 GLX ที่มีราคาค่าตัวเริ่มต้นที่ 2 แสนปลาย ๆ ไปจนถึง 3 แสนต้น ๆ ที่สามารถนำมาแต่งซิ่งและใช้งานในช่วงปกติก็ยังได้ ด้วยที่เป็นรถกระบะอเนกประสงค์จึงทำให้ขาซิ่งนำมาแต่งไปพร้อม ๆ กับใช้ประกอบอาชีพ ดังจะเห็นรถคอกที่นำเอา Triton มาโหลดเตี้ย เสริมแหนบ ทำเครื่อง สามารถที่จะบรรทุกหนักด้วยเครื่องยนต์ดีเซลที่รองรับการแต่งซิ่งได้เป็นอย่างดีทีเดียว

  1. Chevrolet Colorado 2.5 Flex Cab (ปี 11-16)

กระบะสายพันธุ์แกร่งจากอเมริกันที่ราคาจับต้องได้ ด้วยอะไหล่และรหัสความแรงเปรียบเสมือนซื้อรถ Isuzu เกรดรองมาใช้งาน แม้จะไม่ค่อยนิยมสักเท่าไรนัก แต่ เชฟโรเรตก็สามารถให้พลังและสมรรถนะการทำงานที่เยี่ยมยอด จะแต่งซิ่ง โหลดเตี้ย ยกสูงใส่ล้อล้นก็ทำได้ไม่อายใคร ที่สำคัญเครื่องยนต์ที่ใช้ก็เป็นรหัสความแรงกับค่าย Isuzu จึงหายห่วงเลยทีเดียว ราคามือสองก็แสนจะถูกกว่ารถรุ่นอื่น ๆ เหมาะสมอย่างยิ่งที่จะนำมาแต่งซิ่ง ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 2 แสนปลาย ๆ ไปจนถึง 4 แสนต้น ๆ ขึ้นกับสภาพรถและปีที่ซื้อมา

ขาซิ่ง ขาแรงที่ไม่อยากซื้อรถมือหนึ่งราคาแพง สามารถที่จะหาร้านรับซื้อรถยุโรปมือสอง แต่เครื่องแรงมาใช้งานได้กับ 4 รุ่นยอดนิยมที่เห็นขาซิ่งนำมาแต่งกัน แต่ถึงแม้รถจะแรงอย่างไร ก็ต้องขับให้ปลอดภัยไว้ก่อนเป็นสำคัญ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *